+84 903 703 537

Cách lắp đặt màn nhựa PVC

Màn nhựa PVC là một sản phẩm vô cùng thông dụng cho nhà xưởng, văn phòng, kho lạnh …và những nơi ra vào liên tục nhưng vẫn cần chống thất thoát hơi lạnh, tránh bụi bẩn và côn trùng xâm nhập. Chắc có đôi lúc hẳn bạn sẽ tự hỏi làm thế nào để lắp đặt được một bộ màn nhựa PVC vào không gian mà bạn muốn lắp. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc lắp đặt màn nhựa pvc cho công trình của mình.

Trước hết, dĩ nhiên là bạn cần có một khối lượng màn nhựa PVC nhất định. Nhưng điều bạn cần quan tâm đầu tiên là bạn cần có một loại màn nhựa PVC có chất lượng tốt. Chất lượng tốt ở đây được hiểu một phần dựa trên thương hiệu, một phần dựa trên thông tin chứng nhận của sản phẩm và cảm nhận của những người biết và đã sử dụng loại màn nhựa này. Bạn cần tìm hiểu trước để tránh việc mua phải một sản phẩm kém chất lượng hoặc tệ hơn là bạn mua nhầm phải hàng nhái. Một gợi ý khi chọn loại màn nhựa pvc đó là màn nhựa PVC Extruflex – Pháp do công ty Hưng Trí phân phối chính thức. Bạn cần biết mình nên sử dụng loại màn nhựa nào đúng với công dụng bạn cần ( màn ngăn bụi, màn ngăn lạnh, màn chống côn trùng,…) và không gian nơi bạn cần lắp ( kích thước lớn hoặc nhỏ, áp lực gió, nơi xe nâng hay ra vào,… ). Màn nhựa PVC có các loại kích cỡ thông dụng như sau :

  • Về hình dáng :

Màn nhựa PVC có thể là màn trơn mịn hoặc có gân. Loại trơn mịn thường được sử dụng là chủ yếu vì chúng khó bám bụi bẩn và thuận tiện cho người hay hàng hóa lưu thông. Loại có gân thường được dùng tại vị trí có xe nâng ra vào thường xuyên vì có công năng tăng độ bền khi càng ( mũi ) xe nâng va chạm vào nhưng lại dễ bám bụi bẩn hơn loại trơn mịn.

Hình dạng màn nhựa pvc.

Hình dạng màn nhựa pvc.

  • Về kích thước :

Các loại màn nhựa PVC có khổ rộng 300 mm và 200 mm, độ dày của màn nhựa thông dụng là 2 mm và 3 mm. Tùy thuộc vào kích cỡ của lỗ mở thông thủy mà bạn sẽ chọn kích thước cũng như độ dày của loại màn nhựa. Thông thường đối với kích thước của cửa ra vào 1 cánh ( chiều rộng 900mm x chiều cao 2100mm ) thì bạn nên sử dụng màn nhựa pvc loại 200 mm x 2 mm, đối với cửa cuốn kích thước lớn trên 3000mm, bạn nên sử dụng màn nhựa pvc loại 300 mm x 3 mm.

Bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề chồng mí giữa các sợi màn nhựa PVC. Điều đó sẽ có ích cho bạn khi gặp phải vấn đề về áp lực gió lớn. Nếu bạn không quan tâm vấn đề này, rủi ro khi lắp đặt xong bộ màn nhựa PVC và bị gió làm bay phất phới ( mất thẩm mỹ và không còn đúng công năng sử dụng ).

Tiếp theo bạn cần tính được số sợi màn nhựa pvc từ kích thước thông thủy của bạn. Để tính được số sợi màn nhựa PVC, bạn cần biết chính xác độ rộng của kích thước thông thủy và sử dụng loại màn nhựa với cách chồng mí thế nào. Từ loại màn nhựa được sử dụng, bạn cũng có thể tính được bạn nên sử dụng loại bát treo nào hợp lý ( thông thường ta có 2 loại bát treo là 200 mm hoặc 300 mm đều được làm bằng inox 304 ). Và phụ thuộc vào cách chồng mí, bạn sẽ lắp đặt được các sợi màn nhựa theo cách chồng mí đó.

Hướng dẫn lắp đặt màn nhựa pvc loại 200mm chồng mí 50mm.

Hướng dẫn lắp đặt màn nhựa pvc loại 200mm chồng mí 50mm.

 

Hướng dẫn lắp đặt màn nhựa pvc loại 300mm chồng mí 50mm.

Hướng dẫn lắp đặt màn nhựa pvc loại 300mm chồng mí 50mm.

 

Bát treo Inox 304 loại 200 mm.

Bát treo Inox 304 loại 200 mm.

 

Bát treo Inox 304 loại 300 mm.

Bát treo Inox 304 loại 300 mm.

Cuối cùng bạn sẽ quan tâm đến thanh treo. Thanh treo là loại vật liệu được làm bằng inox 304 để gắn kết hệ màn nhựa pvc ( bao gồm những sợi màn nhựa pvc được gắn vào các bát treo ) lên tường, kèo sắt, đà ngang… Bạn nên quan tâm đến kích thước rộng thông thủy để tránh lãng phí hay bị thiếu hụt kích thước thanh treo ( thường các loại thanh treo là 0.8 m , 1 m, 1.2 m ).

Thanh treo Inox 304 loại 1 m.

Thanh treo Inox 304 loại 1 m.

Và đây là sản phẩm hệ màn nhựa pvc được lắp hoàn chỉnh :

Hình ảnh lắp đặt màn nhựa PVC hoàn chỉnh.

Hình ảnh lắp đặt màn nhựa PVC hoàn chỉnh.

Tham khảo thêm : https://hungtri.vn/tin-tuc/su-dung-man-nhua-pvc-trong-kho-lanh.html.

Công Ty CP Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí Chuyên Thiết Kế Và Thi Công Kho Lạnh
Địa chỉ: 51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
Hotline: 0903 703 537 Gặp Mr Minh
Email: dt_minh@hungtri.com
Website: https://hungtri.vn

 

Cách lắp đặt màn nhựa PVC
5 (100%) 2 votes

Bình luận

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU