+84 903 703 537

Food Contact Materials

Con người luôn cần nguồn năng lượng thực phẩm để tồn tại. Trong quá trình vận chuyển, thực phẩm được đưa đi từ nông trại đến nơi tiêu thụ, thực phẩm hầu như chắc chắn đã tiếp xúc với một bề mặt chứa nó. Các bề mặt tiếp xúc đó có thể là bao bì, dụng cụ nhà bếp, hoặc là một loại vật liệu khác. Chúng được gọi là “Food contact materials” ( FCMs ).

“Food contact materials” ( có thể là kim loại, giấy, nhựa, gốm sứ, các thành phần hợp kim…) được làm bằng các chất có thể hoạt động khác nhau tùy thuộc vào thực phẩm mà chúng tiếp xúc. Ví dụ : Thực phầm mang tính axít có thể ăn mòn kim loại. Do những phản ứng hóa học này, các vật liệu tiếp xúc với thực phẩm có thể chuyển các thành phần hóa học của chúng vào thực phẩm, quá trình này được gọi là “di chuyển các chất”.Trên thực tế, không có vật liệu tiếp xúc với thực phẩm là hoàn toàn trơ và vì vậy các thành phần hóa học của nó có thể di chuyển vào thực phẩm. Sự di chuyển của các chất FCMs vào thực phẩm có thể làm sự an toàn ( nếu con người ăn quá nhiều chất) và chất lượng của thực phẩm ( nếu các chất chuyển đổi này thay đổi màu hoặc mùi của thực phẩm ). Những rủi ro này làm cho FCMs phải được điều chỉnh. Cho đến giữa thập niên 70, các quy tắc ràng buộc pháp lý của FCMs chỉ được thông qua ở cấp quốc gia. Tuy nhiên các quy tắc quốc gia cản trợ sự nhập khẩu của các vật liệu FCMs vào thị trường chung và tạo ra những rủi ro liên quan đến an toàn thực phẩm. Do đó vào năm 1976, một loạt các quy tắc đầu tiên đã thông qua để hài hòa các quy tắc FCMs ở cấp cộng động. Điều này nhằm xóa bỏ các rào cản thương mại, đảm bảo các điều kiện bình đẳng cho cạnh tranh mà còn để bảo vệ sức khỏe con người.

Ở cấp độ Châu Âu (EU), FCMs được quy định bởi một bộ quy tắc phức tạp. Chúng bao gồm :

  • Quy định EC No 1935/2004 quy định các yêu cầu về an toàn chung đối với việc sản xuất, nhập khẩu và phân phối các chất FCMs có thể dùng.
  • Một số điều khoản phụ đưa ra các yêu cầu về an toàn cụ thể cho FCMs3

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 4 loại FCMs ( trong số 17 loại FCMs được thông qua theo yêu cầu an toàn cụ thể ) phù hợp với cấp độ EU, chúng bao gồm :

  • Nhựa ( kể cả nhựa tái chế ).
  • Gốm sứ.
  • Tấm film xenlulo tái sinh.
  • Các vật liệu hoạt động và thông minh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màn nhựa pvc dùng để làm rèm che chắn bụi hay ngăn thất thoát nhiệt. Nhưng liệu chúng có an toàn và được chứng nhận là loại FCMs được phép sử dụng nếu môi trường sử dụng cần có yêu cầu chứng nhận FCMs không? Công ty cổ phần công nghiệp lạnh Hưng Trí tự hào là đơn vị phân phối chính thức của màn nhựa pvc Extruflex – Pháp với loại màn nhựa mới có chứng nhận “Food Contact” an toàn với thực phẩm. Chi tiết xin liên hệ theo thông tin bên dưới :

Công Ty CP Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí Chuyên Thiết Kế Và Thi Công Kho Lạnh
– Địa chỉ: 51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TPHCM
– Hotline: 0903 703 537 Gặp Mr Minh
– Email: dt_minh@hungtri.com
– Websitehttps://hungtri.vn

 

 

Rate this post

Bình luận

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU