+84 903 703 537

Cách chọn nhiệt độ bảo quản thực phẩm

Kho lạnh với nhiệt độ bảo quản thực phẩm phải được lựa chọn trên cơ sở kinh tế kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản của chúng. Thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ bảo quản càng thấp.
Đối với các mặt hàng trữ đông ở các nước châu Âu người ta thường chọn nhiệt độ bảo quản khá thấp từ -25 độ C ÷-30 độ C, ở nước ta thường chọn trong khoảng -18 độ C ± 2 độ C. Các mặt hàng trữ đông cần bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông tránh không để rã đông và tái kết tinh lại làm giảm chất lượng sản phẩm.

Dưới đây là chế độ và thời gian bảo quản của một số rau quả thực phẩm.

Bảng 2-1: Chế độ và thời gian bảo quản đồ hộp rau quả

Chế độ và thời gian bảo quản đồ hộp rau quả

 

Đối với rau quả, không thể bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0 độ C, vì ở nhiệt độ này nước trong rau quả đóng băng làm hư hại sản phẩm, giảm chất lượng của chúng.

Bảng 2-2: Chế độ và thời gian bảo quản rau quả tươi

Chế độ và thời gian bảo quản rau quả tươi.

Bảng 2-3: Chế độ và thời gian bảo quản TP đông lạnh

Chế độ và thời gian bảo quản thực phẩm đông lạnh.

Về công dụng, các tấm panel cách nhiệt ngoài việc sử dụng làm kho bảo quản thực phẩm còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau cụ thể như sau :

Bảng 2-4: Các ứng dụng của panel cách nhiệt

Các ứng dụng của panel cách nhiệt.

 

Rate this post

Phản hồi

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU